LỜI CẢM NHẬN CỦA NHÀ THƠ MAI HỮU PHƯỚC VỀ DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY

By

ĐÔI DÒNG CẢM NHẬN

VỀ TRUYỆN DÀI DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY

CỦA TRẦN NHƯ LUẬN 

Thành thật mà nói anh viết về đề tài này khá là thành công.

Nghệ thuật viết cũng khá là cách điệu dùng nhật ký để đẩy đưa câu chuyện Và lội ngược dòng hiện thực để mô tả những ngày vui của lứa tuổi học trò trong quá khứ. Câu chuyện về một lớp học một nhóm bạn đã kết thúc rất có hậu.

Nhân vật Tuyết Sang và cuộc sống xoay quanh nhân vật này đã đẩy câu chuyện lên điểm đỉnh nó như là thứ gia vị chính để người thưởng thức không quên sau khi đọc và thích thú khi đọc. Bạn trẻ cũng sẽ rút ra đựoc nhiều điều cho riêng mình khi đọc câu chuyện và khi bắt gặp nhân vật Tuyết Sang.

Lê Bá Duy  Trần Như Luận và Mai Hữu Phước chụp hình lưu niệm tại nhà Lê Bá Duy

Lê Bá Duy Trần Như Luận và Mai Hữu Phước tại nhà Lê Bá Duy tháng 4/2009 

Thành thật chúc mừng anh đã có một tác phẩm hay. Hy vọng sẽ có dịp để đọc thêm những tác phẩm khác của anh.

Thân mến mhphuoc

http://maihuuphuoc.wordpress.com

More...

ĐỂ LẠI DẤU ẤN...

By

Bài viết của Võ Khắc Dũng:

“Dấu ấn tuổ
i mười bảy” ĐỂ LẠI DẤU ẤN

(Đọc truyện dài “Dấu ấn tuổi mười bảy” của Trần Như Luận)
 


          Truyện dài “Dấu ấn tuổi mười bảy” của Trần Như Luận được mở đầu bằng những chi tiết khá thú vị: “Mai “cựu lớp trưởng” sấn tới một tay túm lấy cổ áo Quỳnh một tay hung hăng ném tung quyển nhật ký của Quỳnh xuống sàn nhà đôi mắt trợn trừng vô cùng giận dữ… Giọng Mai sắc như dao: - Quỳnh mầy gớm thật! Động ông động bà gì chuyện của tụi tao hồi mười sáu mười bảy tuổi mầy vẫn vạch lá tìm sâu viết gì mà viết quá chừng vậy hử?”. Nhưng mà: “Quỷ sứ thật! Mai làm Quỳnh hết hồn…” và: “- Điên rồi hả? Vào nhà hàng đông đúc mà đùa giỡn như quỷ!”. Quả thực tính cách tuổi mười bảy đã hiện ra ngay từ những trang viết đầu của tác giả Trần Như Luận như vậy đấy!          “Dấu ấn tuổi mười bảy” được chia thành hai tập dày khoảng 200 trang khổ 13x19cm do Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành. Câu chuyện trong “Dấu ấn tuổi mười bảy” xoay quanh một nhóm bạn đang học hai năm cuối cấp ba. Đó là những Mai Quỳnh Thảo Nhi Tuyết Sang Diễm Thuý Hùng Dũng Cường…

More...

DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY truyện dài của Trần Như Luận NXB Đà Nẵng 2007

ByTRUYỆN DÀI DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY

GIỚI THIỆU TRANG BÌA:


hotinhtamphoto

Hiện nay tác giả còn 6 bộ ưu tiên tặng cho các bạn nào gởi họ tên và địa chỉ đến trước.

More...

DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY

By

Vài dòng cảm nghĩ của Hồ Tĩnh Tâm:

       Sáng ngày 9 tháng  5 sau khi từ trường ra HTT đến thẳng Văn phòng Hội VHNT của tỉnh. Cơ quan Hội vắng tanh bởi hầu hết cán bộ đều đang theo học lớp tập huấn Công tác Quốc phòng. Hoạ sĩ Hứa Văn Chiến P.Chủ tịch Hội thì đang trên đường thăm quần đảo Trường Sa. Cô bé Phượng thấy HTT thì nói như reo: Bác Tâm có báo và có sách gởi  tặng nè. Báo là báo thông lệ hàng tuần của Hội  Nhà văn Việt Nam còn sách là hai tập truyện dài của bác sĩ Trần Như Luận gởi vào từ Bình Định.
Sao mà nhanh qúa thôi. Cách đây mấy ngày bác sĩ Trần Như Luận mới gọi điện vào tự xưng nhỏ hơn HTT 3 tuổi vậy mà bây giờ sách đã tới.

           HTT đọc một lèo cả hai cuốn sách tràn ngập tiếng cười tiếng khóc hồn nhiên nhưng đôi lúc cũng vương vướng chút đỉnh nỗi buồn tuổi học trò. Cuốn sách làm sống dậy trong HTT khá nhiều hối ức tuổi học trò cấp 3 nhưng đó là hồi ức một tuổi học trò khác hẳn tuổi học trò thuộc thế hệ @ mà bác sĩ Trần như Luận kể lại trong truyện dài DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY với những Quỳnh Thảo Nhi Tuyết Sang Cường   Mai Thuý Hùng Dũng... với ăm ắp những kỉ niệm rất đáng nhớ của một thế hệ đang từng bước vươn lên khẳng định vị trí làm chủ cuộc đời này.

                                                                    (gạch chân của anh HTT).
         HỒ TĨNH TÂM CHÂN THÀNH CÁM ƠN TẤM THỊNH TÌNH CỦA BÁC SĨ TRẦN NHƯ LUẬN ĐÃ GỞI VÀO "DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY" DÀNH RIÊNG CHO MỘT THẾ HỆ MÀ CHÚNG TA ĐANG HY VỌNG VÀO KHẢ NĂNG VƯỢT TRỘI MẠNH MẼ CỦA HỌ! 

More...