DI CHÚC HIẾN XÁC VÀ HIẾN TẠNG

By

Di chúc hiến xác và hiến tạng

Khởi viết ngày 5 tháng 5 năm 2008

Viết xong ngày 31 tháng 8 năm 2010

Kính gởi:

- Các cơ sở điều trị có khả năng ghép tạng

- Thân nhân và người bệnh có nhu cầu ghép tạng

- Các viện nghiên cứu y học đang tìm kiếm người hiến xác

Tôi tên là Trần Như Luận hiện cư trú tại 370 Trần Hưng Đạo Quy Nhơn Việt Nam. Tôi là một bác sĩ một nhà văn một người hoạt động từ thiện. Số điện thoại nhà riêng: +84563518189.

Tôi nhận thấy rằng trong những năm qua việc ghép mô bộ phận cơ thể người tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực đã có những bước tiến đáng kể. Nhu cầu được ghép mô bộ phận cơ thể người và nhu cầu có xác để nghiên cứu khoa học rất lớn và ngày một tăng. Cả nước thường xuyên có khoảng trên 8.000 người suy thận mạn cần được ghép thận khoảng hơn 8.000 người đang chờ được ghép giác mạc. Riêng tại Hà Nội đã có gần 1.500 người được chỉ định ghép gan...

Ngày 29/11/2006 Quốc hội Khóa XI kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Luật hiến lấy ghép mô bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác. Ngày 12/12/2006 Chủ tịch nước đã ký Lệnh công bố luật số 20/2006/L-CTN theo đó Luật hiến lấy ghép mô bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2007.

Sau khi tìm hiểu nội dung các văn bản luật có liên quan với tư cách cá nhân xuất phát từ tấm lòng muốn chia sẻ và xoa dịu nỗi đau đớn của người bệnh tôi tự nguyện viết di chúc này quyết định cống hiến thân xác tôi cho khoa học và người bệnh.

Tôi là người có nguy cơ cao bị đột tử. Ngay sau khi tôi chết bất cứ cơ sở nghiên cứu nào cần đến thân xác tôi vì mục đích nghiên cứu khoa học chuyên sâu hoặc bất cứ người bệnh nào cần đến một phần thân thể của tôi để được ghép tạng đề nghị liên lạc ngay với con trai tôi theo địa chỉ nêu trên để tiến hành việc nhận xác hoặc nhận tạng. Tôi yêu cầu thân nhân của tôi không cản trở công việc tốt đẹp nói trên. Tôi rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật kiểm soát chặt chẽ và không cho phép ai được sử dụng việc hiến xác hiến tạng của tôi vào mục đích lợi nhuận.

Rất mong các cơ quan đơn vị cá nhân có liên quan tạo điều kiện tối đa để công việc hiến xác hiến tạng của tôi ngay sau khi tôi qua đời được tiến hành thuận tiện nhanh chóng và đạt được hiệu quả mong muốn.

Hãy giúp cho tôi được toại nguyện.

Trần Như Luận

(đã ký ngày 31/8/2010 tại Quy Nhơn Việt Nam)

Từ khóa dành cho người truy cập mạng:

Nguồn cho tạng; nguồn hiến tạng;

nguồn cho thận; nguồn hiến thận; 

nguồn cho gan; người hiến gan;

nguồn cho giác mạc; người cho giác mạc;

nguồn hiến giác mạc; người hiến giác mạc;

nguồn cho tim; người hiến tim;

nguồn hiến xác; người hiến xác;

nguồn cho xác; người cho xác;

cần xác để nghiên cứu; nguồn cho xác để nghiên cứu;

ghép tim; ghép gan; ghép thận; ghép giác mạc.

More...